Cách nâng cấp SSD cho Laptop 2020

Nâng cấp SSD luôn là chủ đề HOT trong vài năm trở lại đây, khi windows 10 là hệ điều hành đang được rất nhiều người dùng sử dụng. Và chủ đề về Ổ cứng SSD là gì? và vì sao cần nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop luôn được rất nhiều bạn quan tâm.

Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo thêm bài viết:

SSD là gì? Có nên thay ổ cứng SSD cho Laptop

cách nâng cấp ssd 2020

Với những chiếc laptop được mua về sau những năm gần đây, đa phần máy tính đều được trang bị ổ cứng SSD để giúp laptop có thể tăng tốc hiệu năng sử dụng với những ứng dụng nặng hơn. Bên cạnh đó, còn có khá nhiều chiếc laptop vẫn còn đang sử dụng ổ cứng cơ HDD truyền thống. Làm giảm hiệu năng máy rõ rệt qua việc khởi động rất lâu, chậm, lag, và rất nhiều lỗi khác liên quan khác.

Bên cạnh các câu hỏi chúng tôi đã giải đáp cho nhiều bạn như:

Giá nâng cấp ổ cứng SSD như thế nào?

Lắp 2 ổ SSD cho laptop có được không?

Có Lắp song song 2 ổ cứng SSD và HDD cho Laptop được không?

Nâng cấp ổ cứng SSD cho PC như thế nào?

Và cách thay ổ SSD như thế nào? và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa.

Đó là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách nâng cấp SSD cho Laptop 2020 như thế nào.

Vậy giải pháp gì để giải quyết vấn đề trên?

Tùy vào mỗi dòng máy mà nhà sản xuất trang bị ổ cứng khác nhau, vậy câu hỏi là máy bạn đang sử dụng có nâng cấp được ổ cứng SSD hay không?

Câu trả lời là: Chắc chắn sẽ nâng cấp được

Vậy cách nâng cấp như thế nào?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn thành các trường hợp phổ biến hiện nay trên thị trường, dựa vào đó bạn sẽ có câu trả lời cho việc nâng cấp của bạn.

Trước tiên bạn cần biết, hiện nay trên thị trường hiện đang có những loại SSD nào, và loại nào phù hợp với laptop của bạn. Tóm tắt nhanh gọn để bạn có thể nắm được như sau:

Các loại SSD phổ biến hiện có trên thị trường:

SSD 2.5 inch

SSD mSata

SSD M2 sata

SSD M2 NVme

các loại ssd

Trường hợp 1: Laptop chỉ được trang bị ổ HDD:

Để nâng cấp SSD cho dòng laptop này, bạn sẽ thay thế SSD vào đúng vị trí của HDD hiện tại, ổ cứng HDD có thể được tận dụng làm ổ đĩa di động chứa dữ liệu (mua thêm HDD box).

box ổ cứng

Với trường hợp này, bạn nên cân nhắc về dung lượng ổ cứng SSD bạn sẽ nâng cấp, vì chỉ lắp được 1 ổ SSD duy nhất, với ổ 120GB bạn sẽ chỉ đủ dùng để chạy hệ điều hành, còn làm ổ lưu dữ liệu nữa thì sẽ hơi tù túng. Nếu bạn không lưu trữ gì nhiều và có thể lưu ra ổ HDD di động thì không phải suy nghĩ, còn không thì bạn nên cân nhắc thay thế ổ cứng SSD với dung lượng lớn hơn.

Trường hợp 2: Laptop được trang bị ổ HDD nhưng vẫn có khe cắm ổ cứng thứ 2:

lắp song song 2 ổ cứng

Đây là trường hợp tuyệt vời nhất với việc nâng cấp ổ cứng, nhưng tùy dòng máy mà nhà sản xuất có trang bị thêm khe cắm chờ này hay không. Để biết được chính xác thì bạn có thể tham khảo bên bán máy, hoặc liên hệ với chúng tôi, cung cấp dòng máy để chúng tôi kiểm tra cho bạn để biết thông tin chính xác.

Thông thường những dòng máy trạm, laptop chơi game hoặc các dòng máy cao cấp thường được trang bị thêm khe cắm ổ cứng thứ 2 và ở chế độ chờ để bạn có thể nâng cấp về sau.

Với trường hợp này, việc nâng cấp sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Bạn chỉ cần nâng cấp ổ SSD để chạy hệ điều hành, ổ HDD còn lại để lưu dữ liệu. Với dòng máy laptop này, bạn có thể chạy song song 2 ổ cứng SSD và HDD cho Laptop của bạn.

Vấn đề dung lượng bạn có thể chọn 120GB để cài hệ điều hành hoặc 250GB hoặc dung lượng lớn hơn.

Trường hợp 3: Laptop chỉ được trang bị HDD và có ổ đĩa DVD:

Trường hợp này thì ít gặp những năm gần đây, đa phần các dòng máy về sau đều bỏ ổ DVD. Nhưng các dòng laptop đời cũ hơn thường được trang bị thêm ổ DVD.

lắp thêm ổ cứng

Vậy với những máy có ổ DVD và bạn không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể tận dụng để chạy song song 2 ổ cứng trên laptop bằng cách thay ổ DVD bằng Caddy Bay (thay thế vị trí DVD và có thể gắn ổ HDD vào đó làm ổ chứa dữ liệu). Còn vị trí ổ HDD cũ chúng ta sẽ thay ổ SSD vào vị trí đó.

Trên đây azcomputer đã giới thiệu đến bạn Cách nâng cấp SSD cho Laptop 2020. Hy vọng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nâng cấp một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp máy tính, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có dịch vụ nâng cấp SSD cho Laptop TẬN NƠI ở TPHCM.

Dịch vụ nâng cấp SSD cho Laptop TẬN NƠI

Liên hệ để được tư vấn hỗ trợ thay ổ cứng:  HOTLINE: 0978265754

0 0 Bình chọn
Đánh giá 5*
guest
0 Comments
Phản hồi thông tin
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luậnx
()
x