Thay Ổ Cứng SSD Giá Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đang có nhu cầu cần thay thế ổ cứng SSD giúp máy đạt hiệu suất cao hơn, nhưng bạn chưa biết liệu giá thành ô cứng SSD như thế nào, thay thế có khó khăn hay không, và giá bao nhiêu tiền cho ổ cứng mà bạn đang băn khoăn? Một vài chia sẻ giúp bạn nắm rõ hơn và có những lựa chọn hợp lý cho bản thân.

Đầu tiên, giá ổ cứng SSD sẽ chắc chắn cao hơn ổ HDD truyền thống nên bạn không nên so sánh giá ổ SSD với ổ HDD, ở đây bạn chỉ nên so với những ổ SSD khác nhé.

ssd gia bao nhieu

Dưới đây xin giới thiệu đến bạn 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành thay ổ cứng cho máy tính laptop của bạn:

Giá ổ cứng SSD phụ thuộc vào dung lượng

Điều đầu tiên bạn cần xem xét đó là dung lượng của ổ cứng SSD mà bạn muốn thay thế, dung lượng phổ biến hiện nay là 120/128 GB, 240/256 GB, 500/512 GB, 1TB,…

Phải khẳng định lại để bạn nắm rõ là dung lượng khác nhau không nghĩa là ổ dung lượng cao hơn sẽ chạy nhanh hơn, tất cả các ổ cứng cùng loại khác dung lượng tốc độ chạy đều như nhau. Trên mỗi ổ loại ổ cứng đều có thông số kỹ thuật về ổ cứng đó ở TỐC ĐỘ ĐỌC GHI. Dung lượng lớn hơn chỉ LƯU TRỮ được nhiều hơn chứ không giúp máy chạy nhanh hơn.

Tuy thuộc vào nhu cầu lưu trữ, ví như bạn không có nhu cầu lưu trữ nhiều, chỉ cần thay ổ cứng SSD để giúp cho việc tăng hiệu suất máy tính thì bạn chỉ cần thay ổ 120GB là đủ chạy Win. Các dữ liệu bạn có thể lưu vào ổ HDD khác.

Còn nếu chi phí với bạn không là vấn đề thì tốt nhất cứ mua ổ dung lượng cao chút cho đỡ lăn tăn suy nghĩ lưu file gì, bỏ file gì sau một thời gian sử dụng vì có thể gặp tình trạng ổ cứng đầy.

Giá ổ cứng SSD phụ thuộc vào chuẩn ổ cứng

Yếu tố kế đến có thể kể đến đó là chuẩn ổ cứng SSD. Hiện tại chuẩn ổ cứng phổ biến vẫn là chuẩn ổ cứng 2.5 inch, bên cạnh đó còn có khá nhiều chuẩn ổ cứng mới được hỗ trợ cho những dòng máy tính laptop mới sau năm 2015 trở về đây như chuẩn M2, mSata,…

Những ổ cứng chuẩn khác nhau sẽ dẫn đến giá thành khác nhau nên bạn cần cân nhắc. Và điều quan trọng là máy tính bạn phải có hỗ trợ chuẩn ổ cứng đó bạn mới thay được nhé.

Giá ổ cứng SSD phụ thuộc vào thương hiệu của ổ cứng

Yếu tố thứ 3 được giới thiệu đến đó là giá thay ổ cứng phụ thuộc vào thương hiệu của ổ cứng bạn định thay thế, tùy theo hãng sản xuất mà giá thành có khác nhau. Ví như hiện một số thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sandisk, Kington, Cruical, Gigabyte, Transcend,…

Giá thành thay ổ cứng tham khảo:

Giá thành thay ổ cứng 120/128 GB tham khảo trong tầm giá 500~1 triệu 200

Giá thành thay ổ cứng 240/256 GB tham khảo trong tầm giá 900~1 triệu 500

Giá thành thay ổ cứng 500/512 GB tham khảo trong tầm giá 1 triệu 500~2 triệu 200

Giá thành thay ổ cứng 120/128 GB tham khảo trong tầm giá 2 triệu 500~4 triệu

Bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo, vào từng thời điểm giá thay ổ cứng sẽ khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và tham khảo nhất định để bạn có những lựa chọn phù hợp cho bản thân và công việc.

0 0 Bình chọn
Đánh giá 5*
guest
0 Comments
Phản hồi thông tin
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luậnx
()
x